Chi phí xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Vào hiện nay tồn tại tương đối nhiều khó khăn quanh quẩn việc chi phí xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp. Quan trọng là về thủ tục, hồ sơ chi phí xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp. Cơ quan tiến hành cấp phép xây dựng và những trường hợp khởi công cần cấp giấy phép. Các thắc mắc này sẽ được cơ sở chúng tôi tư vấn qua các tin tức dưới đây.

xin giấy phép

Chi phí xin giấy phép xây dựng

Trong một số tình huống, trước lúc khởi công chủ thầu phải xin giấy phép xây dựng. Dưới đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: nhà ở cá biệt tại thành phố (thuộc vùng nội thành, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở riêng lẻ với quy mô nhỏ hơn 7 tầng thuộc Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở với quy hoạch chi tiết 1/500 đã được duyệt.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt ở khu vực nông thôn có quy mô nhỏ hơn 7 tầng. Ở trong khu vực có đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã có cơ quan liên quan phê duyệt.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ kiến thiết thuộc Khu di tích lịch sử – văn hóa, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở cá biệt nông thôn có quy mô trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn chi phí xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Ngoài việc bắt buộc trình giấy phép kiến thiết thì vẫn có một số tình huống sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ mang quy mô dưới 7 tầng ở trong Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở đang được đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền đồng ý.
 • Nhà ở riêng biệt tại nông thôn với cấu trúc thấp hơn bảy tầng. Thuộc khu vực không thuộc đầu tư và quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng. Cũng không có quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã được cơ quan Chính phủ có thẩm quyền phê chuẩn.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc vị trí không bị quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ cần thiết để chi phí xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp nhà ở

Hồ sơ cần có để yêu cầu cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về hướng dẫn cấp phép xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin với cất bản chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây dựng. Và đã được duyệt y theo yêu cầu của luật pháp về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất tương thích điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai khả năng kinh nghiệm bản thân và bằng cấp làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả giám định của Dự án kiến thiết (áp dụng cho thời điểm xin giấy phép kiến thiết để đổi mới và sửa chữa).
 • Bản cam đoan bảo đảm an toàn cho nhà ở xây dựng cạnh bên.
 • Bản cam kết ràng buộc của chủ đầu tư về đảm bảo cho nhà ở bên cạnh (đối với Công trình xây dựng mới, tân trang mang tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục chi phí xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp nhà ở

Sau lúc đã chuẩn bị hầu hết thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ nhà hoặc nhà thầu bắt đầu nộp hồ sơ theo các bước tiếp sau đây.

 • Bước 1: Cầm giấy tờ tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi chuẩn bị xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây bộ phận nhận hồ sơ sẽ xem xét. Giả dụ hồ sơ đúng đề xuất thì sẽ gửi lại giấy biên nhận. Ngược lại giả dụ chưa đạt yêu cầu giấy tờ thì người nộp sẽ được bắt buộc bổ sung cập nhật. Trong tình huống buộc phải xem lại hồ sơ, chủ đất phải được yêu cầu bổ sung thông qua văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đó đơn vị có thẩm quyền đến chỉ dẫn thực hiện & kiểm tra.
 • Bước 3: Lúc mà giấy tờ được tiếp nhận thì người sở hữu đất sẽ liên hệ để nhận lại kết quả và nộp phí theo thời hạn đã ghi trên thông báo. Khi này giấy phép xây dựng & giấy tờ thiết kế với dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được trao. Trong khi đất không đủ điều kiện để phép kiến thiết thì sẽ gửi văn bản giải đáp cho người nộp.

Thời gian cấp phép xây dựng trong tình huống giấy tờ hợp lệ là từ 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Lệ phí chi phí xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Chi phí chi phí xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp sẽ khác biệt cho mỗi mẫu dự án.

 • Với nhà ở riêng biệt mức chi phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Đối với các Dự án khác chi phí là 100.000 VNĐ.

Cùng với đó phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở 1 số khu vực lệ phí này sẽ thay đổi:

 • Phí cấp thủ tục phép kiến thiết mới đối với căn hộ cao cấp riêng lẻ: Hà Thành mức chi phí là 75.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh mức lệ phí 50.000 Việt Nam Đồng, TP Đà Nẵng chi phí 50.000 VNĐ.
 • Chi phí cấp thủ tục phép kiến thiết đối có Dự án khác: Hà Nội lệ phí 150.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh phí 100.000 VNĐ, của Thành Phố Đà Nẵng mức phí 100.000 VNĐ.
 • Chi phí duy trì giấy phép xây dựng ở TP Hà Nội mức chi phí 15.000 VNĐ, TP.HCM mức phí 10.000 VNĐ & Thành Phố Đà Nẵng phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt về đến giấy phép xây dựng

Mức phạt với công trình không chi phí xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 tới 80 triệu VND với động thái xây dựng nhà cá biệt.
 • Phạt tiền từ 80 đến 100 triệu VND với hành vi xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tồn. Khu di tích lịch sử – văn hóa và dự án kiến thiết khác.
 • Phạt tiền trong khoảng 120 đến 140 triệu VND với động thái xây dựng công trình cần buộc phải phải khởi tạo thống kê phân tích khả thi đầu tư kiến thiết. Hoặc dự án phải khởi tạo báo cáo tài chính công nghệ đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Dự án không đúng nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần được xem thêm về mức phạt với hành vi công ty xây cất xây dựng Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc nằm trong tình huống cấp giấy phép sửa chữa. Di dời Công trình & giấy phép kiến thiết có thời hạn như sau:

 • Khi mà xây dựng nhà ở riêng biệt phạt hành chính trong khoảng 15 tới 20 triệu đồng.
 • Đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu di tích – văn hóa, khu bảo tồn hoặc Công trình kiến thiết khác phạt tiền trong khoảng 25 tới 30 triệu đ.
 • Đối với xây dựng Dự án mà đề nghị phải khởi tạo báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư kiến thiết. Hoặc dự án phải khởi tạo Báo cáo kinh tế công nghệ đầu tư kiến thiết mặt. Phạt hành chính từ 70 tới 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định mới thì mức phạt tiền của động thái kiến thiết Dự án không chi phí xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp hoặc tổ chức xây cất kiến thiết sai với nội dung giấy phép xây dựng đã cao lên mức cao với quá khứ.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai được nộp tại TANDTC cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà có đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp liên đới tại TANDTC.
 • Gửi đến tòa án nhân dân bằng đường bưu chính.
 • Nộp theo cổng thông tin điện tử của tòa án.

Bước 2: nhận, xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn khởi kiện tiếp đó chỉ dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Đề nghị sửa đổi bổ sung cập nhật nếu mà thủ tục bị thiếu.
 • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ kiện theo thủ tục thường ngày hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp theo thẩm phán sẽ dự trù số chi phí nhất thời và thông báo tới người khởi kiện. Sau 7 ngày tính từ lúc nhận được giấy báo cần đảm bảo nộp đủ số tiền này.
 • Thông báo với người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho TAND nơi có thẩm quyền. Nếu vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện sẽ ảnh hưởng trả lại đơn giả dụ Vấn đề này hiện không thuộc thẩm quyền xử lý của tòa án nhân dân.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Hồ sơ khởi kiện toàn bộ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa nhưng không thành (có xác nhận của ủy ban nhân dân phố/phường/xã nơi sở hữu đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người kiện tụng như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các bằng chứng dữ liệu đi kèm đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các thắc mắc liên quan tới mâu thuẫn đất đai

Đất sử dụng sai mục tiêu có sang tay sổ đỏ chính chủ được hay không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Nhờ vào ĐK của người chuyển nhượng ủy quyền, tặng, cho và ĐK bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất sử dụng sai mục đích vẫn dùng để ủy quyền và tặng, cho. Bên cạnh đó trường hợp sử dụng sai mục tiêu vẫn phải có khả năng sẽ bị xử phạt vi phạm luật hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật xử lý vi phạm hành chính năm 2011. Nếu chủ cũ dùng đất sai mục tiêu thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đó là nguyên tắc phận sự pháp luật áp dụng đối sở hữu người vi phạm. Tình huống ví như không thực hiện hành vi vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc thông qua người thay mặt đại diện hợp pháp chứng minh chính mình không thực hành hành vi sử dụng đất sai mục tiêu.

UBND phố, xã có thẩm quyền giải quyết mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khuyến khích giải quyết tranh chấp bằng tự hòa giải. Ví như không thể tự thỏa thuận? Ủy ban nhân dân phố thị trấn cần phối hợp cùng thành viên của mặt trận và những hòa giải. Khi này quá trình hòa giải sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải có chữ ký của bên tranh chấp cùng với các cơ quan có mặt. Cả 2 bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại Tòa án nhân dân tối cao nơi có thẩm quyền theo quy định luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với những thông tin ngắn gọn bên trên, có lẽ rằng bạn đã hiểu thêm về sự chi phí xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp. Hãy comment những nghi vấn can hệ đến sử dụng đất đai, xây dựng phía dưới để mọi người cùng nhau tư vấn nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0898124304
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon